DANH MỤC CHÍNH
HỎI ĐÁP

0984858116
Đại Đức Thích Trí Đạt
LỊCH VẠN NIÊN
THỐNG KÊ
Số người Online: 3
Tổng truy cập: 0425766
Hình ảnh

Tin tức

Bạc Liêu : Đổ Xô Đi Xem Tượng Phật Lạ

 
Bạc Liêu: Dân hiếu kỳ đổ xô đi xem tượng Phật
 
Xem hình
 

Người dân đồn thổi là pho tượng tự nhiên từ dưới lòng đất nổi lên; nhiều người hiếu kỳ khắp nơi đổ về xem gây mất an ninh trật tự địa phương

 

Mấy ngày qua, có hàng ngàn người hiếu kỳ ở khắp nơi đến nhà ông Nguyễn Văn Của (85 tuổi, ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân,tỉnh  Bạc Liêu) để được tận mắt xem tượng Phật “nổi” theo như lời đồn thổi của nhiều người.

Anh Nguyễn Văn Trì (con ông Của) cho biết ngày 14/1, gia đình anh thuê xáng cạp cải tạo ao nuôi tôm. Khi xáng cạp sâu xuống đáy ao hơn 1 m thì phát hiện một pho tượng Phật đã bị gãy. Sau đó, anh cùng người nhà mò được phần thân, đầu, chân pho tượng mang đi rửa sạch rồi ráp, dựng lại, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.


Nhiều người hiếu kỳ đến xem pho tượng được phát hiện dưới vuông tôm - Ảnh: Tùng Lâm

Theo anh Trì, pho tượng Phật này bằng đá, cao khoảng 1,6 m, có nhiều hoa văn độc đáo. Khi dựng lại pho tượng, gia đình anh chỉ thắp nhang thờ cúng. Nhưng sau đó ít ngày, người dân đồn thổi là pho tượng tự nhiên từ dưới lòng đất nổi lên; có người còn nói pho tượng bằng vàng, đồng đen nên rất nhiều người hiếu kỳ khắp nơi đổ về xem gây mất an ninh trật tự địa phương.

Theo lãnh đạo UBND xã Ninh Thạnh Lợi A, từ khi gia đình ông Của phát hiện pho tượng, trung bình mỗi ngày có hàng ngàn người đến địa phương. Để tránh tình trạng mất an ninh trật tự, xã đang vận động gia đình ông Của đưa tượng Phật vào chùa để thờ cúng. Ngoài ra, Công an H.Hồng Dân đã tăng cường lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu không truyền bá mê tín dị đoan và bị kẻ xấu lợi dụng làm phức tạp thêm tình hình.

Chiều 20/1, ông Lê Hòa Hiệp, Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu, cho biết đơn vị đã cử cán bộ chuyên môn xuống hiện trường xác minh nguồn gốc, niên đại pho tượng. Hiện bảo tàng tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh giao pho tượng trên cho một cơ quan nhà nước quản lý theo quy định, đồng thời đề nghị tiến hành giám định cấu trúc và niên đại của pho tượng để có hướng xử lý tiếp theo./.


 

TIN NỔI BẬT
VIDEO NỔI BẬT
Hình ảnh nổi bật